กระแส AI ที่มาแรงในช่วงนี้เรียกได้ว่าพบเจอกันได้ทุกวงการ ตอนนี้ก็มาถึงธุรกิจก่อสร้างกันบางกับการนำ robot มาช่วยในการทำงานขนย้าย อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร ในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ แต่สำหรับงานก่อสร้างที่สภาพแวดล้อมยากต่อการควบคุม และ ปริมาณการขนของที่หนักหลายตัน จึงถือเป็นเรื่องใหม่ในธุรกิจก่อสร้างเลยก็ว่าได้ ที่จะพบได้น้อยในการนำ เทคโนโลยีด้าน AI มาช่วยในการทำงาน เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจโดยเฉพาะในประเทศไทย

Use Case สำคัญการนำไปใช้ในเชิงกลยุทธ์สำหรับธุรกิจ

บริษัทก่อสร้างที่เป็นลูกค้าของทางเราได้นำ SMR 1000 ไปใช้งานในการแก้ไขปัญหา การทำงานในช่วงเวลาการคืน ด้วยข้อจำกัดด้านกฏหมาย และ สภาพแวดล้อมที่เป็นอันตรายกับพนักงานนั้น จึงเป็นปัญหาหลักอย่างมากในช่วงเวลาทำงานที่ต้องรีบปิดงานให้ตรงตามกำหนด และ การเร่งงานต่าง ๆ แต่เมื่อมีการทำ SMR 1000 มาช่วยในการทำงานในช่วงเวลากลางคืน และ ช่วงเวลาต่าง ๆ ทำให้ performance ของพนักงาน และ งานออกมาอย่างมีประสิทธิ์อย่างเห็นได้ชัด จึงทำให้ได้เปรียบทางการแข่งขันในอุตสาหกรรมได้อย่างดี

จากกราฟ ข้อมูลที่ทางเราสำรวจ เพื่อชี้วัดประสิทธิภาพการทำงานระหว่าง พนักงานกับ SMR ในด้านของต้นทุนเวลา ทำให้พบว่า เมื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำงานด้วยการขนย้ายวัสดุระหว่างพนักงานกับ SMR ใน 8 ชั่วโมงของการทำงาน 1 วันพบว่าพนักงานมีการพัก 1 ชั่วโมง และ มีการหยุดพักระหว่างการทำงานอีกอย่างน้อย 15-20 นาที จึงทำให้ SMR นั้นโดดเด่นอย่างมากในด้านการทำงานที่ต่อเนื่อง และ ได้ประสิทธิภาพของการทำงานคงที่ ต่อการชาร์ท 1 ครั้งในการใช้งาน

นอกจากด้านต้นทุนเวลาแล้ว ผลผลิตก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ด้วยอัลกอริธึม AI ที่ถูกออกแบบมาให้มีความแม่นยำที่สูง ด้วยระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวที่แม่นยำจึงทำให้ลดโอกาสเกิดข้อผิดพลาดระหว่างการทำงานได้อย่างดี ถึงจะเจอ พนักงานเดินตัดหน้า หรือ พื้นที่ไม่อำนวย ก็ยังสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพและแม่นยำ ด้วยระบบนําทางอัจฉริยะ และ Fleet Management ที่จะหาเส้นทางใหม่ได้เอง

พูดถึงข้อดีกันไปแล้ว มาดูด้านความปลอดภัยกันหน่อยที่เป็นหัวใจสำคัญ ในการทำงานร่วมกันกับพนักงาน ด้วยตัวเครื่อง SMR ที่มีน้ำหนักมาก ทำให้ความปลอดภัยต้องแม่นยำ และ ปรับปรุงรักษาได้อย่างง่าย เมื่อเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมาด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ระบบรักษาความปลอดภัยของ SMR นั้นได้มาตรฐานความปลอดภัย ISO 13849-1:2015 เป็นที่เรียบร้อย ด้วยระบบ Advanced Driver- Assistance Systems (ADAS ) ที่มีกล้อง และ การตรวจจับสิ่งกีดขวางที่แม่นยำสูง


ถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะเปลี่ยนแปลงระบบการทำงาน เอาชนะข้อจำกัดต่าง ๆ ของ Workflow แบบเดิม ๆ ที่เป็นด้วยด้วยการใช้ประโยชน์จาก AI มาเพิ่มประสิทธิภาพของ Workflow ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยความสามารถในการเรียนรู้ และ ทำงานทุกสภาพแวดล้อม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานในแต่ละวัน ที่เป็นก้าวสำคัญอย่างมาของนวัตกรรมในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง เพื่อความได้เปรียบในการแข่งขันของคุณ

SMR 1000 ไม่เพียงแต่บรรลุตามกำหนดเวลาของโครงการเท่านั้น คุณยังสามารถปรับแต่ง SMR ได้ตามความต้องการในทุกรูปแบบธุรกิจในแบบที่คุณต้องการ จึงถือได้ว่าเป็นเครื่องมือ ที่สำคัญ ที่จะติดปีกให้กับธุรกิจของคุณ

อย่ารอช้าที่จะนัดพูดคุย และ เพื่อขอคำปรึกษาด้านเทคนิดกับทาง automation-pro 

เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยเหลือ และ พัฒนาธุรกิจไปพร้อมกับคุณที่เป็นลูกค้าคนสำคัญของเรา 

ติดต่อขอคำแนะนำ และ ปรึกษาได้ที่

โทร : 082-001-2551 หรือ 02-909-2551

E-mail : Thanakorn.j@automation-pro.com

www.automation-pro.com

Line@ : @automation-pro